Một số lưu ý phong thủy chung cư nên biết

Một số lưu ý phong thủy chung cư nên biết

Theo phong thủy, căn hộ tốt cần “tàng phong, tụ khí” tức là khí vận chuyển cần được thông thoáng, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn.

Một số lưu ý phong thủy chung cư nên biết

Một số lưu ý phong thủy chung cư nên biết

Đối với người tiêu dùng, việc vừa lựa chọn được một căn hộ phù hợp với mức thu nhập, vừa đảm bảo những yếu tố tốt lành theo phong thuỷ là điều không dễ dàng. Những gợi ý dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn sửa chữa những bất cập này, để có phong thủy tốt, giúp bạn có được cuộc sống của bản thân và gia đình được thuận lợi hơn.
Hóa giải sự bất an
Do diện tích hạn chế, bao giờ cửa vào các căn hộ chung cư cũng ở cùng một hành lang. Các cửa căn hộ thường đối diện nhau, có cửa lại nằm ở góc cuối trong một hành lang hẹp. Theo phong thủy, căn hộ tốt cần “tàng phong, tụ khí” tức là khí vận chuyển cần được thông thoáng, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Cửa của các căn hộ đối diện nhà hoặc nằm ở cuối hành lang vi phạm vào nguyên tắc này. Người sống trong những căn hộ này dễ bị thị phi, hoặc những rủi ro về các bệnh tỳ vị, bệnh về khí huyết.
Để khắc phục điều này bạn nên:
– Sử dụng phong linh bằng kim loại treo ở cửa ra vào căn hộ, giúp cho khí được vận chuyển tốt hơn. Những căn hộ ở cuối hành lang, nên chọn quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa, để giúp khí được tán ra tránh bị khí xung chiếu thẳng vào nhà.
+ Phòng khách: Từ bên ngoài nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kỵ vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ. Để khắc phục, bạn nên:
– Dùng bộ tài khí đáo gia đặt hướng quay vào trong nhà
– Dùng bộ chiêu tài tiến bảo quay ra cửa đi hoặc cửa sổ
– Dùng bình phong chắn nơi cửa
-Thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thôn
– Treo tranh phong thủy “Thuận buồm xuôi gió, cửu ngư hoặc bát mã”.
+ Gian bếp, bạn nên:
– Sử dụng các quầy bar che chắn,
– Trên bàn bếp đặt các trụ thạch anh.
– Tại các ô cửa thông nhau, treo 1 xâu tiền ngũ đế.
– Trên tủ và quầy bar , bạn nên bày tượng Kỳ lân cảm đương quay ra cửa ra vào để hóa giải sát khí, giúp cho khí được tụ, đem lại bình an và may mắn. (Lưu ý: Các vật khí này cần được Khai Quang và xem ngày giờ đặt phù hợp cung mệnh và bát trạch thì mới có hiệu quả)
+ Xử lý những ô cửa
Một bất cập khác nữa là cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ chung cư, thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Hoặc bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào, hoặc được mở ở những hướng kỵ với mệnh cung của gia chủ. Để hóa giải vấn đề này, bạn nên:
– Sử dụng rèm che nơi các cửa sổ, cửa ra ban công này.
– Treo một bộ Ngũ Phúc bằng đồng ngoài cửa hóa giải được sát khí chiếu đến.
+ Phòng ngủ: Do diện tích thường bị hạn chế, mà hầu như nhà nào cũng có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, vì vậy, các phòng ngủ được chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng, và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Theo khoa học phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khoẻ. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.
Để hóa giải những điều này, nơi các cửa phòng gần kề hoặc xung đối, bạn nên treo xâu tiền ngũ đế, pháp khí này có công năng làm cho khí tĩnh lặng, tránh bị xáo trộn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn, thì việc đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng cũng rất hiệu quả, hoặc bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ, một bình hoa tươi ở ngay sát cửa phòng ngủ. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa ra vào và đá phong thủy thạch anh đặt trong phòng ngủ và khu vệ sinh. Trong phòng ngủ nên để 1 bộ uyên ương để tăng sức khỏe và sự hòa hợp.